Tại sao nên sử dụng bếp hầm công nghiệp cho nhà hàng?

Lợi ích khi sử dụng bếp hầm nhà hàng

Bếp hầm công nghiệp là thiết bị vô cùng hữu ích trong cách nhà hàng, khách sạn, khu ẩm thực… Bếp giúp đơn giản hóa công việc nấu nướng, công việc nấu nướng cũng từ đó mà đơn giản hơn. Thường dùng để nấu các món canh, súp hay đặc biệt là các món Âu. Để hiểu rõ hơn về ưu điểm cũng như kinh nghiệm lựa chọn bếp hầm đúng chuẩn thì đừng bỏ qua chia sẻ sau.

Các loại bếp hầm công nghiệp

Phân loại bếp hầm công nghiệp
Phân loại bếp hầm công nghiệp

Phân loại theo nhiên liệu sử dụng

  • Bếp hầm có lò ga
  • Bếp hầm với lò nướng điện
  • Bếp hầm không cần lò gas
  • Bếp hầm không cần lò nướng điện
  • Bếp hầm than

Phân loại theo chức năng sử dụng

  • Hầm đơn, 2 họng, 4 họng, 6 họng
  • Hầm đôi có gáy, hầm đơn có gáy.

Ưu điểm nổi bật của bếp hầm

Được làm bằng chất liệu inox 304 siêu bền, sạch sẽ, dễ lau chùi, vệ sinh và chống ăn mòn. Ngoài ra, bếp còn được trang bị hệ thống làm mát, làm sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân bếp có Ø 50mm, có thể điều chỉnh độ cao của bếp.

Thiết kế dáng thấp, chân đế gang chắc chắn, chịu lực tốt, dùng để hầm các loại nước dùng, đun nước sôi,… đều rất tiện lợi, có vòi nước nóng / lạnh tích hợp giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu nướng, làm nấu ăn dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lợi ích khi sử dụng bếp hầm nhà hàng
Lợi ích khi sử dụng bếp hầm nhà hàng

Sử dụng bộ đánh lửa tự động. Tiết kiệm công sức trong quá trình nấu nướng. Bếp gia đình thông thường phải vất vả điều chỉnh nhiệt độ, thời gian đun nấu lâu hơn, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Với bếp hầm, bạn có thể nấu nhiều thức ăn hơn trong thời gian ngắn hơn. Tích hợp vòi, quạt gió giúp bạn không mất nhiều công sức để làm lạnh thực phẩm.

Nấu số lượng lớn thức ăn vẫn đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng. Thức ăn chín đều, đẹp mắt.

Bếp cũng được trang bị hệ thống làm mát và làm sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bếp dễ dàng vệ sinh, bền đẹp với thời gian. Hầu hết được làm bằng inox, dễ dàng vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường. Điều này phù hợp với yêu cầu của nhiều khách hàng vì ngày nay yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Kinh nghiệm sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao

  • Mở van đường nhiên liệu từ van chủ đến van thiết bị của người sử dụng.
  • Đặt ngọn lửa của bếp sao cho lửa cháy đều. Đảm bảo ngọn lửa cháy đúng vị trí trong bếp nấu.
  • Điều chỉnh lưu lượng gió cho bếp hầm công nghiệp: nếu ngọn lửa cháy không đều thì bạn nên điều chỉnh bằng cách điều chỉnh vị trí của lá gió ở phía trên họng nằm ở phía dưới của bếp.
Kinh nghiệm sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao
Kinh nghiệm sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao
  • Trong quá trình đun nấu cần phải cẩn thận, không để các vật dễ cháy gần bếp như: giẻ lau, đồ nhựa.
  • Khi không sử dụng, tắt bộ điều chỉnh áp suất và đóng van. Vặn núm điều khiển sang vị trí OFF cho đến khi nghe thấy tiếng tách là tắt bếp. Không tự ý tháo lắp, sửa chữa bếp khi phát hiện sự cố.

Khi bạn có nhu cầu mua bếp hầm công nghiệp hay bất kỳ sản phẩm công nghiệp nào khác, hãy liên hệ ngay với Inox Nhật Minh để được tư vấn và báo giá miễn phí!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *