Đánh giá bếp từ công nghiệp – Ưu nhược điểm của bếp từ

Đánh giá nhược điểm của bếp điện từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi không chỉ nhà hàng, khách sạn mà còn các cơ sở nấu nướng quy mô lớn khác. Hầu hết các đầu bếp đều biết sản phẩm này tốt, nhưng tốt như thế nào và những hạn chế đằng sau nó thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay Inox Nhật Minh sẽ đánh giá bếp từ công nghiệp một cách toàn diện, về ưu nhược điểm của thiết bị nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm để bắt kịp xu hướng ngành bếp công nghiệp này.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp

Đánh giá ưu điểm của bếp từ công nghiệp
Đánh giá ưu điểm của bếp từ công nghiệp

Tốc độ nấu nhanh

Hiệu suất đun nấu cực cao là nguyên nhân quan trọng giúp bếp từ công nghiệp trở thành thiết bị quen thuộc trong các gian bếp nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,… Khi các cơ sở này phải đảm bảo được nhu cầu nấu nướng nhanh để nâng cao trải nghiệm cho thực khách.

Khác với các loại bếp khác, bếp từ có thể đạt được công suất nấu cao hơn rất nhiều. Thời gian nấu nhanh hơn rất nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo mức nhiệt phù hợp để món ăn giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Do đó, dòng sản phẩm này là sự lựa chọn phù hợp không chỉ cho các nhà hàng mà còn cho các cơ sở nấu nướng khác. Với khả năng nấu chín thức ăn với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Tiết kiệm nhiên liệu

Khi đánh giá bếp từ công nghiệp không thể bỏ qua khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bếp, dòng bếp này có thể giúp nhà bếp tiết kiệm đến 50% chi phí nhiên liệu.

Bếp từ sinh nhiệt theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện tác động trực tiếp vào đáy nồi và sinh nhiệt nên bếp không làm hao phí nhiệt lượng ra môi trường xung quanh. Trong khi đó, các thiết bị khác như bếp ga hay bếp điện có thể lãng phí tới 60% nhiệt lượng. Vì vậy, bếp từ là một chiến lược đầu tư đúng đắn và lâu dài cho các bếp ăn công nghiệp.

An toàn gần như tuyệt đối

Các vụ cháy nổ gas không có xu hướng giảm qua các năm. Đây là một trong những lý do khiến nhiều nhà hàng, khách sạn sẵn sàng thay thế các sản phẩm bếp khác bằng bếp từ dù phải đầu tư thêm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Trước hết, bếp từ không tạo lửa nên sản phẩm hạn chế được tai nạn cháy nổ trong bếp. Và tất nhiên khi không tạo lửa bếp cũng không thải khí CO2 ra bên ngoài, góp phần bảo vệ môi trường.  Ngoài ra, bếp chỉ sinh nhiệt khi gặp đúng loại nồi nên cũng hạn chế sự cố bỏng nhiệt, tai nạn thường gặp ở các bếp ăn công nghiệp.

Dễ sử dụng

Bảng điều khiển của bếp từ cũng là một ưu điểm nổi bật. Bề mặt bảng điều khiển có các nút vặn hoặc phím điều chỉnh giúp người điều khiển kiểm soát công suất và nhiệt độ của bếp tốt hơn. Bên cạnh đó, bề mặt bếp được làm bằng kính cường lực, nhẵn bóng giúp người dùng dễ dàng vệ sinh bếp sau khi hoạt động.

Nhược điểm của bếp từ công nghiệp

Đánh giá nhược điểm của bếp điện từ công nghiệp
Đánh giá nhược điểm của bếp điện từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp khá kén nồi

Nhược điểm chính của bếp từ công nghiệp là kén nồi. Không phải nồi nào cũng sử dụng được trên bếp từ công nghiệp mà chỉ một số nồi làm từ chất liệu nhiễm từ mới sử dụng được. Tuy hơi bất tiện nhưng chính điều này lại đảm bảo an toàn hơn cho người vận hành, hạn chế sự cố bỏng nhiệt.

Bếp từ công nghiệp giá cao

Bếp từ được sản xuất với công nghệ tiên tiến, linh kiện hiện đại nên giá thành của bếp thường cao hơn so với các dòng sản phẩm khác. Đây cũng là rào cản chính khiến nhiều cơ sở không sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, đầu tư ngân sách cao hơn ngay từ đầu có thể dẫn đến tiết kiệm ngân sách lớn trong việc sử dụng nhiên liệu. Vì vậy, trong chiến lược lâu dài, bếp điện từ công nghiệp vẫn là lời giải cho bài toán tiết kiệm nhiên liệu.

Trên đây là những đánh giá bếp từ công nghiệp toàn diện. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những điểm nổi bật cũng như hạn chế của sản phẩm này. Và đừng quên truy cập vào Inoxnhatminh.vn để tham khảo mẫu và được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *