Hệ thống hút khói | Có nên sử dụng hay không?

Lưu ý khi sử dụng hệ thống hút bếp ăn công nghiệp

Ngày nay, tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn trường học, bệnh viện,… ngoài việc chủ đầu tư trang bị cho bếp đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cần thiết thì việc lắp đặt hệ thống hút khói là rất cần thiết. Vì trong bếp thường sẽ có nhiều mùi khác nhau như khói bếp, thức ăn chín, thức ăn sống,… ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động và chất lượng thức ăn.

Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút khói?

Bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn cần lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp vì ở những khu bếp này tần suất nấu nướng liên tục với nhu cầu sử dụng cao nên sinh ra khói và mùi hôi trong bếp rất nhiều, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm bếp. Việc lắp đặt hệ thống hút có khả năng hút khói, khử mùi tốt giúp không khí mát mẻ hơn, giảm bớt sự oi bức, ngột ngạt.

Hệ thống hút khói công nghiệp có khả năng hút khói, khử mùi tốt
Hệ thống hút khói công nghiệp có khả năng hút khói, khử mùi tốt

Ưu điểm của hệ thống hút công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp là thiết bị luôn đóng vai trò rất quan trọng trong các nhà hàng, bếp ăn trường học hay bệnh viện vì trong quá trình vận hành, nấu nướng, chế biến thực phẩm sinh ra rất nhiều khói, mùi dầu mỡ, không khí nóng… ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của nhà hàng. Có thể kể đến một số ưu điểm của hệ thống hút khói công nghiệp như:

Ưu điểm của hệ thống hút công nghiệp
Ưu điểm của hệ thống hút công nghiệp
  • Làm bằng thép không gỉ nên có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh hàng ngày.
  • Đảm bảo bếp luôn thông thoáng
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn, nâng cao chất lượng thực phẩm
  • Được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu chế xuất, phòng thí nghiệm…
  • Ít bám bẩn giúp quá trình sử dụng luôn đảm bảo vệ sinh.
  • Giá cả phải chăng, chi phí đầu tư thấp.
  • Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện trong việc sử dụng và lắp ráp.
  • Sản xuất theo yêu cầu khách hàng và khu vực bếp.
  • Toàn bộ khói và khí xấu được hút ra bên ngoài đảm bảo không gian bếp luôn được thông thoáng.

Những lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng hệ thống hút công nghiệp

Khi sử dụng máy hút khói công nghiệp, ngoài việc lựa chọn và lắp đặt máy theo tiêu chuẩn thì quá trình sử dụng cũng quyết định đến hiệu quả và độ bền của máy. Trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên vệ sinh máy vì dầu mỡ tích tụ nhiều ở quạt hút và tấm lọc kim loại tìm hơi ẩm gây nguy cơ cháy nổ, nhỏ giọt. Không để bếp gas hoạt động mà không có dụng cụ nấu nướng, vì dầu mỡ đọng lại trên tấm lọc có thể nhỏ xuống và bén lửa rất nguy hiểm.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống hút bếp ăn công nghiệp
Lưu ý khi sử dụng hệ thống hút bếp ăn công nghiệp

Trong khi vệ sinh máy nên rút nguồn điện để đảm bảo an toàn, chỉ sử dụng nước xà phòng và khăn mềm để lau máy không dùng các chất mài mòn hay bàn chà làm xước máy. Nếu máy sử dụng bộ lọc khử mùi than hoạt tính thì nên thay lọc định kỳ để đạt hiệu quả lọc tốt nhất. Và để biết cách lựa chọn loại máy phù hợp cũng như được tư vấn cách sử dụng máy tốt nhất, người tiêu dùng nên đến những địa chỉ phân phối hệ thống hút khói uy tín trên thị trường.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp uy tín

Việc lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp uy tín là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị mải miết chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng của sản phẩm và bán với giá cao gấp nhiều lần so với giá thực tế.

Để được tư vấn chi tiết hơn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình, mời bạn liên hệ với Inox Nhật Minh theo số hotline 02862702079 để được tư vấn và báo giá kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *