Hệ thống hút khói công nghiệp được thiết kế như thế nào?

Cấu tạo của hệ thống hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế bếp ăn công nghiệp. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian của khu vực bếp. Hơn nữa, đây còn là bộ phận giúp căn bếp luôn được thông thoáng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người làm bếp. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống này trong bài viết sau đây.

Cấu tạo của hệ thống hút khói công nghiệp

Khi bước vào khu vực bếp của những căn bếp lớn bạn sẽ thấy những đường ống dài hình hộp. Đó chính là đường ống dẫn khói và bạn có thắc mắc về cấu tạo của hệ thống này không? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Cấu tạo của hệ thống hút khói công nghiệp
Cấu tạo của hệ thống hút khói công nghiệp
 • Hệ thống hút: Bộ phận này là bộ phận chính được làm từ inox 304 hoặc 201. Độ dày của hệ thống hút khoảng 1mm, được gấp bằng máy ép thủy lực, mối hàn argon không bị oxy hóa.
 • Hệ thống ống hút khói: Hệ thống này sẽ được kết nối trực tiếp với hệ thống ống xả. Ống sẽ có độ dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào không gian lắp đặt của từng gian bếp.
 • Bộ hứng dầu mỡ: Nó được lắp đặt xung quanh hệ thống thông gió. Có chức năng chặn hoặc hứng dầu mỡ bắn ra trong quá trình nấu nướng.
 • Bộ lọc: Đây là bộ phận có tác dụng lọc khói, lọc mùi và có thể tháo rời.
 • Góc mở: Đây là vị trí mở hệ thống hút khói vệ sinh thường xuyên.
 • Hệ thống điện: Để hệ thống hút khói hoạt động được thì cần phải có nguồn điện để hoạt động.
 • Đèn lắp mui kính chống ẩm và đèn chiếu sáng hệ thống.
 • Quạt ly tâm: Tác dụng của quạt là đẩy khí nóng, bụi bẩn, mùi hôi bên trong bếp ra bên ngoài. Đồng thời hút không khí bên ngoài vào bếp, giúp lưu thông không khí.

Chức năng của hệ thống hút khói

Đúng như tên gọi, hệ thống hút khói, chức năng chính của nó là hút khói. Không chỉ vậy, hệ thống này còn giúp hút hết hơi nóng hay bụi bẩn ra bên ngoài. Bên cạnh đó, bếp nấu nhiều món với công suất lớn, liên tục nên mùi thức ăn rất nồng. Nó sẽ gây ra mùi rất nồng, thậm chí có khi bay sang cả không gian của khách dùng bữa. Hệ thống hút khói cũng giúp loại bỏ những mùi khó chịu này.

Hệ thống hút khói có tác dụng hút khói, mùi trong không gian bếp
Hệ thống hút khói có tác dụng hút khói, mùi trong không gian bếp

Không chỉ được sử dụng trong nhà bếp, các hệ thống hút khói này còn được sử dụng trong các công trình công nghiệp khác. Giúp không gian trở nên thoáng mát hơn, đảm bảo sức khỏe cho người làm việc trong không gian đó.

Có thể thấy, hệ thống hút khói có vai trò vô cùng quan trọng. Nó không phải là một công cụ hoặc thiết bị liên quan trực tiếp đến việc tạo ra sản phẩm. Nhưng nó là bộ phận giúp căn bếp luôn thông thoáng. Nhờ đó, nhân viên bếp mới đảm bảo được sức khỏe tốt để tạo ra các món ăn và phục vụ thực khách.

Bên cạnh đó, hệ thống hút khói còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. Không ảnh hưởng đến các không gian khác. Giúp dịch vụ và công việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Hệ thống hút khói hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói cũng là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, nguyên tắc của nó khá đơn giản như sau:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói
Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói
 • Khi vặn nút “ON” để cung cấp điện cho quạt ly tâm chạy. Quạt quay sẽ hút mùi, khói, bụi bằng lực ly tâm.
 • Sau đó các mùi, khói, khí nóng này sẽ được đưa đến bộ lọc.
 • Dầu mỡ sẽ được giữ lại trong khay hứng mỡ và khí tiếp tục được quạt đẩy ra môi trường bên ngoài qua hệ thống đường ống.

Bạn muốn mua hoặc lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp nhưng chưa tìm được địa chỉ tin cậy? Hãy đến với Inox Nhật Minh chúng tôi sẽ tư vấn chính xác nhu cầu của bạn. Cam kết cung cấp hệ thống hút khói chất lượng cao, bền bỉ. Kỹ thuật tư vấn và lắp đặt tận tình, giá tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *