Tiêu chuẩn của hệ thống hút khói nhà xưởng mà bạn cần biết

Chất liệu sản xuất chụp hút khói

Hệ thống hút khói nhà xưởng, xí nghiệp là giải pháp thông minh mang đến sự thông thoáng, dễ chịu, mát mẻ. Nhằm mang lại hiệu quả sản xuất và chống ô nhiễm môi trường.

Đặc điểm của hệ thống hút khói nhà xưởng

Đặc điểm của hệ thống hút khói nhà xưởng, xí nghiệp
Đặc điểm của hệ thống hút khói nhà xưởng, xí nghiệp

Về kích thước

  • Tùy thuộc vào chiều dài của chụp hút công suất động cơ quạt hút mà có kích thước hộp ống tương ứng.
  • Hình dạng của ống luồn dây điện thường là hình hộp vuông, nhưng ở những vị trí khó lắp đặt. Nhiều chướng ngại vật có thể được chỉnh sửa thành hình chữ nhật.
  • Đối với các ống dẫn khói trong cùng một hệ thống cần có kích thước thống nhất. Hạn chế sự khác biệt trong thiết kế.

Về các tính năng cài đặt

  • Ống hút khói được sản xuất với chiều dài từ 1000 đến 1200mm.
  • Các đường ống sẽ được kết nối với nhau và bắt vít, keo silicone chắc chắn.
  • Khi đoạn đường đó khó có thể làm đường ống uốn cong, nghiêng theo yêu cầu.

Chất liệu sản xuất hệ thống ống khói nhà xưởng

Sử dụng tôn mạ kẽm chất lượng cao.

Độ dày từ 0,8mm – 1mm

Thân ống được chạy các đường gân tăng cứng. Hạn chế sự rung chuyển của đường ống do lực hút sinh ra trong quá trình hoạt động của động cơ.

Còn tùy thuộc vào vị trí lắp đặt đường ống hoặc chi phí đầu tư của khách hàng. Cũng như môi trường sử dụng, ống hút khói công nghiệp có thể làm bằng inox để hạn chế rỉ sét, bền bỉ với thời gian.

Chất liệu sản xuất chụp hút khói
Chất liệu sản xuất chụp hút khói

Ngoài các yếu tố môi trường sử dụng. Tùy theo công suất hoạt động mà ống có tiết diện khác nhau để phù hợp với cả hệ thống hút khói.

Khi sử dụng máy hút mùi bếp có chiều dài từ 3 đến 4m. Sau đó sử dụng các loại ống có tiết diện từ 300 × 300 đến 450x450mm.

Như vậy, máy hút khói inox càng dài thì tiết diện ống càng lớn. Để đảm bảo khả năng truyền khói tốt cũng như lực hút của động cơ quạt hút.

Tại sao bạn nên lắp đặt hệ thống hút khói nhà xưởng, công nghiệp?

Trong các xí nghiệp, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, máy móc thường được sản xuất và hoạt động với cường độ liên tục. Tần suất cao sẽ tạo ra khói nặng mùi, hơi nóng tạo ra không gian đáng ngạc nhiên ảnh hưởng đến thị lực, năng suất làm việc…

Tại sao nên sử dụng chụp hút khói công nghiệp
Tại sao nên sử dụng chụp hút khói công nghiệp

Chính vì vậy mà việc thi công lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp hút khói nhà máy, hút khói nhà xưởng là việc làm cần thiết để tạo ra một môi trường trong sạch giúp tăng hiệu quả làm việc và năng suất sản xuất.

Việc lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp sẽ giúp ích cho toàn bộ không gian nhà xưởng. Nhà máy hạn chế khói bụi, đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng, con người và tài sản nói chung. Ngoài ra còn cải thiện môi trường sống, hạn chế bệnh tật.

Các yếu tố quan trọng khi sử dụng và lắp đặt ống dẫn khói

Một trong những điểm lưu ý quan trọng khi lắp đặt ống hút khói cho nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Cần hạn chế ra đường cúi gập người quá nhiều. Vì qua mỗi khúc cua, đường ống sẽ giảm tốc độ của gió, công suất hút của hệ thống hút khói công nghiệp.

Tiêu chuẩn và quy chuẩn về hệ thống hút khói nhà xưởng

Tiêu chuẩn cần và đủ đảm áp ứng chụp hút khói công nghiệp
Tiêu chuẩn cần và đủ đảm áp ứng chụp hút khói công nghiệp

Quy định về motor quạt hút

Motor quạt hút khói. Quạt hút là bộ phận cần thiết và quan trọng trong hệ thống hút khói nhà xưởng. Và để hệ thống hút khói hoạt động hiệu quả, năng suất cao trong quá trình chọn mua, lắp đặt bạn nên chọn mua đúng loại motor quạt hút theo tiêu chuẩn quy định.

Vị trí lắp đặt motor hút khói công nghiệp

Căn cứ vào không gian nhà xưởng để lựa chọn hệ thống thông gió phù hợp và trên cơ sở đó chọn loại quạt thông gió thích hợp nhất. Khi lắp đặt motor hút khói, bạn cần chú ý lắp thiết bị vào đúng vị trí trung tâm để hạn chế tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Đồng thời lắp đặt quạt tránh tiếp xúc với không khí để hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Quy định về tốc độ gió

Hệ thống hút khói tiêu chuẩn phải đáp ứng được tốc độ gió 8,5m / s. Tiêu chuẩn về tốc độ hút gió như trên nhằm đảm bảo quá trình hoạt động hút mùi, bụi nhà xưởng an toàn và hiệu quả nhất.

Quy định về ống dẫn khói

Hệ thống hút khói hay còn gọi là hút khói nhà xưởng cũng đóng vai trò quan trọng, việc lựa chọn vật liệu làm hệ thống cũng như kết cấu thiết kế lắp đặt là vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình thi công nhân công.

Đường ống hút khói cần có tiêu chuẩn thiết kế rõ ràng

Thông thường, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn thường được làm từ chất liệu cao cấp có mạ kẽm và được lắp đặt tại vị trí nhất định theo tiêu chuẩn quy định về độ dày và khoảng cách lắp đặt.

Ống hút khói có chức năng hút khói trong nhà xưởng ra môi trường bên ngoài và cung cấp thêm oxy cho không gian bếp nhà bạn. Vì vậy, ống dẫn khói phải được lắp đặt ở những nơi thông thoáng, có khoảng cách thích hợp và cách xa đường dây điện, vật liệu cháy nổ.

Quy định về tiêu chuẩn chiếu sáng

Trong quá trình lắp đặt hệ thống hút khói nhà xưởng, bộ phận này của thiết bị sẽ che mất ánh sáng của đèn chiếu và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Vì vậy, trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống hút khói bếp, bạn nên cân nhắc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trong máy hút mùi để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Và khi chọn bóng đèn, bạn nên chọn mua sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chịu nước và độ sáng tốt để đảm bảo độ bền của bóng đèn khi hoạt động.

Như vậy, trên đây là một số quy định về hệ thống thông gió hút khói nhà xưởng mà bài viết này muốn cung cấp cho bạn đọc trong quá trình nghiên cứu và lắp đặt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *