Khám phá cách sử dụng nồi hầm xương điện hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng nồi hầm xương bằng điện

Lựa chọn nồi hầm xương điện để kinh doanh phở là cách làm thông minh để tăng hiệu quả và giảm chi phí so với cách nấu truyền thống. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả nồi ninh xương bằng điện thì lợi nhuận thu về sẽ cao hơn rất nhiều. Hãy cùng Inox Nhật Minh tìm hiểu cách sử dụng nhanh chóng và tiết kiệm nhất nhé!

Cách sử dụng nồi hầm xương điện hiệu quả

Đối với những mẫu nồi hầm xương bằng điện có dung tích khác nhau nhưng cách sử dụng tương tự nhau, chỉ khác nhau về thời gian ninh. Hiện nay, loại nồi hầm xương được nhiều khách hàng lựa chọn là nồi hầm xương 80L, 120L, 150L và các mẫu tùy chỉnh như 200L – 500L. Dưới đây là cách sử dụng nồi hầm xương bằng điện hiệu quả, mời các bạn tham khảo:

3 bước sử dụng nồi hầm xương điện
3 bước sử dụng nồi hầm xương điện
    • Bước 1: Kiểm tra các bộ phận của nồi và xếp xương đều vào rổ. Cho nước vừa đủ không quá sát thành nồi, tránh bị trào khi sôi.
    • Bước 2: Kết nối nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ tối đa, bật công tắc vận hành.
    • Bước 3: Sau khi nước sôi, bạn tắt một công tắc điều chỉnh nhiệt để giảm điện năng tiêu thụ. Và để nồi ninh khoảng 6 – 8 tiếng đối với xương heo, gà và 8 – 10 tiếng đối với xương bò.
    • Bước 4: Tắt công tắc nguồn của nồi hầm xương, đổ nước ninh vào nồi nước dùng cho sôi.

Trung bình, nước dùng thu được sau khi ninh xương còn khoảng 80% thể tích. Cụ thể với nồi hầm xương 150L bạn sẽ được 120L, nồi 80L khoảng 60L,….

Trên đây là 3 bước cơ bản giúp bạn hầm xương hiệu quả. Để đảm bảo cho nồi hầm xương bằng điện có tuổi thọ cao và hoạt động ổn định. Có một số điều bạn cần lưu ý.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi hầm xương bằng điện

Để nồi hầm xương bằng điện hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, bạn cần chú ý cách sử dụng và vệ sinh đúng cách. Theo kinh nghiệm của những người sử dụng nồi hầm xương điện của Inox Nhật Minh. Trong khi dùng nồi hầm xương để ninh, bạn không nên để các nguyên liệu, gia vị dính vào như nước xương ngọt,… vì rất khó rửa sạch, phải chà xát mạnh khi rửa, nhanh hỏng.

Lưu ý khi sử dụng nồi hầm xương bằng điện
Lưu ý khi sử dụng nồi hầm xương bằng điện

Bạn không nên thường xuyên dùng vòi dưới của nồi ninh xương để lấy nước sôi, vì lâu ngày cặn bẩn bám vào, không sạch sẽ. Bạn chỉ dùng vòi của nồi hầm xương điện để vệ sinh sau khi xương chín. Việc vệ sinh nồi cũng tương đối đơn giản.

Nhấc rổ xương ra, dùng búi mềm cọ rửa sạch, rửa lại với nước rồi lau khô. Đối với nồi cũng vậy. Sau đó dùng nước rửa sạch và vặn vòi phía dưới để đảm bảo nồi không bị đọng nước. Cuối cùng, bạn dùng khăn khô phủ lại một lần.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc sử dụng nồi hầm xương điện một cách hiệu quả và vệ sinh đúng cách. Chúc may mắn với công việc kinh doanh phở của bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *