Những vật dụng cần có trên xe đẩy làm phòng khách sạn

Hướng dẫn sắp xếp đồ dùng trên xe đẩy làm phòng khách sạn

Xe đẩy làm phòng khách sạn là loại xe chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến. Sử dụng xe đẩy phục vụ phòng khách sạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Để việc dọn dẹp nhanh chóng hơn, việc chuẩn bị và sắp xếp các vật dụng cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những vật dụng không thể thiếu trên xe đẩy phòng khách sạn nhé.

Các vật dụng trên xe đẩy dọn phòng của khách sạn

Mỗi khi khách hàng trả phòng, nhiệm vụ đầu tiên của khách sạn là kiểm tra đồ đạc và dọn phòng. Đối với các khách sạn, việc sử dụng xe đẩy dọn phòng là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp, tiết kiệm công sức mà còn giúp chủ khách sạn tiết kiệm chi phí.

Vậy những vật dụng nào cần có trên xe đẩy làm phòng khách sạn là gì? Một xe đẩy dọn phòng tiêu chuẩn của khách sạn phải có các vật dụng sau:

Các loại vải: khăn tắm, khăn mặt, áo choàng tắm, thảm chùi chân… ga trải giường, vỏ gối

Đây đều là những hạng mục cần được thay đổi thường xuyên để đảm bảo khách sạn luôn như mới, sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Đồ vải
Đồ vải

Đồ dùng cá nhân cho khách (đồ amenities)

Do khách lưu trú thay đổi thường xuyên nên khách sạn chỉ chuẩn bị đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, khi có khách mới sẽ mang thêm.

Đồ dùng cá nhân
Đồ dùng cá nhân

Những vật dụng cá nhân không thể thiếu là: xà phòng, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, lược, bàn chải, kem đánh răng, dao + kem cạo râu,…

Vì những vật dụng này chỉ dùng một lần và sẽ được thay thế thường xuyên cho khách nên khi khách trả phòng, nhân viên khách sạn phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân mới cho khách tiếp theo sử dụng.

Thiết bị vệ sinh

Trong thời gian lưu trú, không thể tránh khỏi việc khách làm bẩn phòng, vì vậy khi dọn phòng, nhân viên không thể không mang theo các vật dụng làm vệ sinh như: máy hút bụi, chổi, dụng cụ vệ sinh, nước lau nhà, giẻ lau….

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh

Ngoài ra, trong quá trình dọn phòng, nhân viên cần đặt biển cảnh báo trơn trượt để mọi người chú ý, nên trên xe dọn phòng của khách sạn sẽ có thêm biển cảnh báo.

Đồ ăn thức uống

Đối với những khách sạn có quầy bar mini thì việc chuẩn bị đồ ăn thức uống là rất cần thiết. Mỗi khi khách cũ ra về, nhân viên cần kiểm tra xem trong tủ còn đồ không và cho đồ mới vào.

Đồ ăn thức uống
Đồ ăn thức uống

Các mặt hàng khác

Tùy thuộc vào cơ sở vật chất mà khách sạn phục vụ, nhân viên phục vụ phòng sẽ chuẩn bị thêm để đảm bảo sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo khi khách mới đến.

Một số mặt hàng khác như: túi đựng quần áo, bảng giá giặt là, bản đồ du lịch, sách hướng dẫn sử dụng, sách hướng dẫn khách sạn,…

Sắp xếp các vật dụng trên xe đẩy làm phòng khách sạn một cách khoa học

Khi có quá nhiều thứ cần chuẩn bị, làm thế nào để có thể mang tất cả trong một lần và đảm bảo an toàn, tiện lợi trong quá trình làm việc? Nhân viên dọn phòng cần lưu ý những vấn đề sau:

Hướng dẫn sắp xếp đồ dùng trên xe đẩy làm phòng khách sạn
Hướng dẫn sắp xếp đồ dùng trên xe đẩy làm phòng khách sạn
  • Nguyên tắc sắp xếp là xếp đồ nhẹ lên trên, đồ nặng xếp dưới.
  • Các thiết bị và dụng cụ vệ sinh như máy hút bụi, cây lau nhà,… sẽ được để ở tầng dưới cùng.
  • Đồ amenities sẽ được đặt lên hàng đầu.
  • Khăn mặt, khăn tắm, áo choàng hay ga trải giường được gấp gọn gàng, ngăn nắp theo từng loại.
  • Khi dọn phòng, cần phân loại đồ bẩn trước khi cho lên xe, không để đồ bẩn chung với đồ sạch.
  • Không xếp đồ quá cao ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Inox Nhật Minh là đơn vị chuyên cung cấp đồ dùng nhà hàng khách sạn. Sản phẩm xe đẩy làm phòng khách sạn cũng được khách hàng tin tưởng sử dụng. Để được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 02862702079 để được hỗ trợ trực tiếp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *