Lưu ý quan trọng khi trang trí bục phát biểu

Lưu ý khi trang trí cho bục phát biểu hội trường

Việc trang trí bục phát biểu tưởng chừng đơn giản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong buổi lễ. Đây là một yếu tố nhỏ nhưng sẽ góp phần tạo nên thành công cho sự kiện. Khi trang trí và sắp xếp bục phát biểu cần có những quy tắc mà bạn cần biết để đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách trang trí và chọn hoa phù hợp.

Lý do nên trang trí bục phát biểu

Bục phát biểu là vật dụng không thể thiếu trong hội trường, là nơi mọi người phát biểu trong buổi lễ đứng trên sân khấu. Lựa chọn bục phát biểu sân khấu phù hợp thôi chưa đủ, khi tổ chức sự kiện, bục phát biểu cần được trang trí theo những quy tắc nhất định.

Thông thường, cách trang trí cho bục phát biểu đơn giản nhất là sử dụng hoa trang trí, có thể là hoa tươi hoặc hoa nhựa, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn hoa để trang trí trên bục phát biểu tại bất kỳ sự kiện hay buổi lễ nào:

Tại sao cần trang trí bục phát biểu?
Tại sao cần trang trí bục phát biểu?
    • Vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho bục, vừa có thể che một số vật dụng, tài liệu mà diễn giả đang đặt trên bục.
    • Góp phần làm cho không gian sân khấu trở nên sinh động hơn, tạo điểm nhấn ấn tượng và sang trọng cho các hội nghị, sự kiện, hội thảo, khánh thành, tổng kết,…
    • Hoa giúp diễn giả tự tin hơn khi đứng trên sân khấu, trước khán giả khi phát biểu, thuyết trình, phát biểu trên bục giảng.
    • Đối với những sự kiện quan trọng đòi hỏi sự trang trọng thì hoa trang trí bục sẽ giúp tăng thêm tính trang trọng và hình thức cho sự kiện.
    • Tăng tính hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người bên dưới hội trường lên sân khấu, đặc biệt là các diễn giả trong sự kiện.

Trang trí cho bục phát biểu cần chú ý những gì?

Khi tiến hành trang trí cho bục phát biểu, phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là sử dụng hoa trang trí. Có thể là hoa giả, hoa tươi nhưng cần lựa chọn sao cho phù hợp với tính chất của từng buổi lễ, sự kiện. Một số lưu ý cần lưu ý khi chọn hoa trang trí cho bục phát biểu là:

Lưu ý khi trang trí cho bục phát biểu hội trường
Lưu ý khi trang trí cho bục phát biểu hội trường

Dựa trên thiết kế bục

Tùy theo kích thước, thiết kế của bục mà chọn số lượng hoa hợp lý để mang đến sự hài hòa cho bục. Điều này để tránh trường hợp bục có kích thước nhỏ nhưng hoa trên bục lại quá nhiều.

Những lưu ý khi chọn hoa trang trí

Mục đích của việc trang trí cho bục phát biểu là tạo điểm nhấn nổi bật về phía người nói. Vì vậy, cần hạn chế chọn những loại hoa có màu sắc quá rực rỡ, mùi hương quá nồng. Điều này sẽ khiến người nói mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình thuyết trình và phát biểu trên sân khấu.

Phù hợp với không gian sân khấu

Dù là hoa giả hay hoa thật thì cũng cần có sự phù hợp với không gian tổng thể của sân khấu. Bởi mục đích của việc sử dụng hoa trang trí bục phát biểu là tạo ấn tượng tốt cho những người tham gia có mặt trong buổi lễ cũng như tinh thần của người phát biểu.

Hoa có gây dị ứng cho người nói không?

Nếu bạn là người được giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện, hãy chú ý đến đặc điểm của diễn giả hoặc người thuyết trình, xem họ có bị dị ứng với phấn hoa hay bất kỳ loại hoa nào hay không. Sau đó lựa chọn phương án thay thế hoa tươi bằng hoa giả sao cho hợp lý, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự sang trọng cho buổi lễ. Bạn có thể chọn hoa lụa để trang trí trên bục phát biểu để tăng thêm phần trang trọng.

Các loại hoa phổ biến để trang trí bục

Sân khấu là tâm điểm chú ý của những người ngồi bên dưới và bục là tâm của sân khấu. Vì vậy, việc lựa chọn hoa để trang trí cho bục phát biểu cần được chú trọng. Bạn có thể dùng hoa tươi hoặc hoa giả để trang trí trên bục.

Hoa trên bục chỉ nên cắm vừa đủ, không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của mọi người bên dưới nhìn lên bục. Hoa trang trí bục phát biểu có thể được thiết kế với nhiều tone màu khác nhau như vàng, trắng, đỏ, hồng, tím,… Tùy theo nhu cầu, đặc điểm của buổi lễ, không gian sân khấu của hội trường mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo:

Hoa tươi trang trí bục

Trên thị trường, có rất nhiều loại hoa dùng để trang trí trên bục phát biểu như: hoa hướng dương, hoa ly, hoa lan, hoa ly, hoa hồng,… trang trí trên bục giảng rất được ưa chuộng.

Hoa tươi trang trí bục
Hoa tươi trang trí bục

Tùy theo kích thước, thiết kế của bục mà hoa tươi trang trí sẽ được bố trí cho phù hợp. Cần lưu ý đến độ tươi của hoa để đảm bảo tính trang trọng và tính thẩm mỹ cho bục phát biểu.

Dùng hoa nhựa trang trí bục

Về tính thẩm mỹ, có những mẫu hoa nhựa không thua kém hoa thật, bởi chúng được tạo hình rất tỉ mỉ và công phu. Bạn có thể chọn màu sắc và kiểu dáng của hoa nhựa tương tự như hoa tươi. Hơn nữa, giá hoa nhựa rất hợp lý so với hoa tươi và sử dụng được nhiều lần, đảm bảo về mặt kinh tế.

Hoa giả trang trí bục
Hoa giả trang trí bục

Dùng hoa lụa trang trí bục

Hoa lụa có tính thẩm mỹ cao hơn hoa nhựa, có hình thức đẹp gần giống hoa thật. Đặc biệt ở một số loại hoa lụa cao cấp nhìn từ bên ngoài sẽ giống hoa thật, chỉ khi sờ vào mới biết đó là hoa lụa.

Hoa lụa trang trí bục
Hoa lụa trang trí bục

Bục hoa lụa trang trí có nhiều ưu điểm là ít gây dị ứng, tuổi thọ cao, giá thành rẻ hơn hoa tươi. Hơn nữa, ở hoa lụa có một số màu sắc mà hoa tươi không có.

Trên đây là những chia sẻ về cách trang trí bục phát biểu bằng hoa tươi, hoa giả phổ biến hiện nay để các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn, góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ, sự kiện trọng đại hàng năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *