Vai trò của hệ thống hút mùi công nghiệp

Sử dụng hệ thống hút khói tạo môi trường làm việc thoải mái

Hiện nay, nhiều bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng, việc sử dụng hệ thống hút mùi công nghiệp rất phổ biến. Đây được coi là một trong những thiết bị quan trọng trong các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng, xí nghiệp, công ty. Bài viết dưới đây, Inox Nhật Minh xin giới thiệu những vai trò quan trọng của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp.

Vai trò hút mùi, khói, dầu mỡ

Khu vực bếp có nhiều mùi trộn lẫn vào nhau, mùi đồ chiên rán, mùi dầu mỡ, mùi gas đốt, .. Không những thế, đây là khu vực kín dẫn đến môi trường làm việc nóng nực, bí bách. Không gian đầy dầu mỡ và vật dụng nhớp nháp. Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị hút khói là rất quan trọng.

Hệ thống hút mùi công nghiệp có khả năng hút mùi, khói, dầu mỡ
Hệ thống hút mùi công nghiệp có khả năng hút mùi, khói, dầu mỡ

Quạt hút mùi nhà bếp có vai trò hút mùi, hút khí nóng, bụi bẩn, khí gas đi qua màng lọc và thải ra môi trường. Giúp giảm nhiệt độ không khí trong bếp, tạo môi trường làm việc thoải mái hơn cho nhân viên.

Tạo môi trường làm việc thoải mái, thoáng mát

Hầu hết ngoài hệ thống quạt hút thì luôn đi kèm hệ thống cung cấp oxy, oxy tươi cho khu bếp. Đây là một trong những yếu tố giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn khi môi trường làm việc được cải thiện. Trong quá trình đun nấu, việc đốt cháy gas và nấu chín thức ăn sinh ra nhiều khí độc như CO2, N2, đặc biệt là CO trong không gian kín sẽ trở nên nguy hiểm và gây ra các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn.

Sử dụng hệ thống hút khói tạo môi trường làm việc thoải mái
Sử dụng hệ thống hút khói tạo môi trường làm việc thoải mái

Máy hút mùi giúp quần áo của nhân viên không bị bám mùi bếp, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ. Khách hàng hay nhân viên không muốn dùng bữa trong môi trường có nhiều mùi thức ăn và dầu mỡ. Hệ thống hút mùi công nghiệp sẽ xử lý hết các mùi dầu mỡ, khói sinh ra trong quá trình nấu nướng.

Tăng độ ngon cho món ăn

Đối với các nhà hàng, quán bar, khu vực bếp thường gần với khu vực lễ tân. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống hút mùi công nghiệp sẽ giúp mùi thức ăn, mùi dầu mỡ không ảnh hưởng đến khách hàng. Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát để thu hút khách hàng.

Tăng độ ăn cho món ăn
Tăng độ ăn cho món ăn

Mặt khác, các món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi quá trình chế biến không trộn lẫn các hương vị của món ăn với nhau. Với sự hỗ trợ của máy hút mùi, bát đĩa sẽ giữ được mùi vị thơm ngon hơn, kích thích vị giác và khứu giác của khách hàng nhiều hơn. Tăng cảm giác ngon miệng cho khách hàng khi họ không phải ăn một món mà ngửi thấy một món khác.

Một ưu điểm của hệ thống hút mùi bếp nhà hàng là có thể ăn các món như lẩu quanh năm. Với việc lắp đặt hệ thống thoát khí hiện đại, vào mùa hè, khách hàng vẫn có thể ăn lẩu, nướng trong phòng lạnh với hệ thống thoát khí hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Inox Nhật Minh đã giúp bạn biết tầm quan trọng của hệ thống hút mùi công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về cấu tạo, giá bán, địa chỉ thi công đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02862702079.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *